Home หลอดไฟฟ้า • วิธีประหยัดเงินด้วยหลอดไฟประหยัดพลังงาน

วิธีประหยัดเงินด้วยหลอดไฟประหยัดพลังงาน

 - 

ตามที่กระทรวงพลังงานสหรัฐระบุ ครัวเรือนอเมริกันโดยเฉลี่ยใช้งบประมาณด้านพลังงานประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ในการให้แสงสว่าง ซึ่งเป็นตัวเลขที่สามารถไต่ขึ้นได้อย่างรวดเร็วหากคุณไม่ได้ใช้หลอดไฟประหยัดพลังงาน อ่านเพื่อเรียนรู้วิธีลดค่าใช้จ่ายที่บ้านเพียงแค่เปลี่ยนหลอดไฟ แม้ว่าหลอดไส้แบบดั้งเดิมยังคงเป็นทางเลือกที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านการให้แสงสว่างเนื่องจากอุณหภูมิสีที่อบอุ่นที่คุ้นเคยและต้นทุนต่ำ แต่ก็เป็นทางเลือกที่ให้แสงสว่างที่ประหยัดพลังงานน้อยที่สุด

ด้วยอายุการใช้งานเฉลี่ยเพียงประมาณ 1,200 ชั่วโมงและพลังงานส่วนใหญ่ที่ผลิตขึ้นโดยเปล่าประโยชน์เป็นความร้อนแทนที่จะเป็นแสง ความจำเป็นในการเปลี่ยนหลอดไส้อย่างต่อเนื่องในไม่ช้านี้มีค่ามากกว่าค่าใช้จ่ายล่วงหน้าที่สูงขึ้นสำหรับตัวเลือกระบบส่องสว่างแบบประหยัดพลังงานอื่นๆ หากคุณยังไม่พร้อมที่จะละทิ้งลุคคลาสสิกและการเรืองแสงอันอบอุ่นของหลอดไส้ ให้ลองเปลี่ยนไปใช้หลอดฮาโลเจนซึ่งสามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าหลอดไส้มาตรฐานถึงสามเท่า ช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลาในทางเดินของหลอดไฟ ถนน.

หลอดไฟ CFL เป็นขั้นตอนต่อไปในการให้แสงแบบประหยัดพลังงาน แม้ว่าบริษัทให้แสงสว่างขนาดใหญ่อย่าง GE จะเริ่มเลิกใช้หลอดไฟประเภทนี้เพื่อสนับสนุนเทคโนโลยี LED แต่ก็ยังได้รับความนิยมอย่างมหาศาลในบ้านและสำนักงานทั่วโลก หลอด CFL ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไส้ถึง 75% และใช้งานได้ยาวนานกว่า 10 เท่า หลอดไฟ CFL มีอุณหภูมิสีให้เลือกหลากหลาย และให้ความสว่างและบรรยากาศที่เหมือนกันกับหลอดไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม หลายตัวสามารถหรี่แสงได้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเสียสละบรรยากาศเพื่อประหยัดเงินและพลังงาน สิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณา: CFLs มีสารปรอทจำนวนเล็กน้อยและจำเป็นต้องรีไซเคิลอย่างเหมาะสมเมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งาน

จุดสุดยอดของแสงที่ประหยัดพลังงานคือหลอดไฟ LED ไฟ LED มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 25 เท่าของหลอดไส้มาตรฐาน และใช้พลังงานเพียงเศษเสี้ยวของหลอดไฟแบบเดิมๆ พลังงานที่ผลิตโดย LED เพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่สูญเสียไปในรูปแบบความร้อน เมื่อเทียบกับ 90% ของเทคโนโลยีหลอดไส้ หลอดไฟ LED มาในทุกอุณหภูมิสีและหลายหลอดสามารถหรี่แสงได้ หลอดไฟยาว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ที่บ้านหรือที่ทำงาน และช่วยลดทั้งค่าพลังงานและเวลาที่ใช้ในการเปลี่ยนหลอดไฟ ลองคิดดู ด้วย LED คุณจะไม่ต้องคิดที่จะซื้อหลอดไฟใหม่เป็นเวลาประมาณ 20 ปีด้วยซ้ำ!

การติดตั้งสวิตช์หรี่ไฟและเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงานของบ้าน สำนักงาน หรือคลังสินค้าอีกด้วย ความสามารถในการหรี่ไฟเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณ หรือให้ไฟปิดโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ต้องการแสง ช่วยให้คุณประหยัดได้หลายร้อยปีต่อปี ด้วยตัวเลือกมากมายสำหรับทุกไลฟ์สไตล์และงบประมาณ ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่เปลี่ยนไปใช้ระบบแสงสว่างแบบประหยัดพลังงาน หากคุณยังไม่มั่นใจ ลองดูเครื่องคำนวณการประหยัดพลังงานของเราแล้วตัดสินใจด้วยตัวเอง

Author:admin